Ptc หารายได้ออนไลน์ อาชีพเสริม จ่ายเงิน ซื้อสินค้า Paypal AlertPay LR เว็บที่ลงโมษณา
ตุลาคม 25, 2014, 02:36:46 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

เมนูอาหารน่าอ๊ะหร่อย II (สำหรับคนชอบทำอาหาร หรือมิชอบ ก็อ่านได้จ้า)

กรุณา สมัครสมาชิก เพื่อปิดการแสดงโฆษณา สมัครสมาชิก


ข่าว: ข้อแนะนำการใช้งานเว็บบอร์ดptc.icphysicsเชิญเพื่อนๆ สมาชิกเข้ามาอ่านกันค่ะ | Cloud Server ถูกที่สุด
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 [23] 24 25 26
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูอาหารน่าอ๊ะหร่อย II (สำหรับคนชอบทำอาหาร หรือมิชอบ ก็อ่านได้จ้า)  (อ่าน 87812 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #440 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2009, 04:26:50 PM »

ยำไก่หอมฝรั่ง



เครื่องปรุง

ปลาหมึกแห้งอย่างดี ปูทะเล เนื้อหมู กุ้งสด ไก่ ไข่ไก่ แตงกวา หัวผักกาดขาว หัวผักกาดแดง หัวหอมฝรั่ง กระเทียม น้ำปลา น้ำตาล น้ำส้ม พริกชี้ฟ้าต่างๆ พริกขี้หนู เกลือ ผักชี มะนาว

วิธีทำ
 
 ไก่ใช้แต่เนื้อที่หน้าอก เนื้อหมู ปูทะเล กุ้ง ไข่ต้มให้สุก แล้วหั่นหมู กุ้ง เป็นชิ้น 4 เหลี่ยมยาวๆ ปูแกะเป็นชิ้นๆ ไก่ฉีกเป็นฝอย ผักนอกนั้นหั่นให้บางๆ ชิ้นเล็กๆ แล้วผสมด้วยน้ำปลา น้ำตาล บีบมะนาว น้ำส้ม บุบเกลือใส่ในหัวผักกาดหั่น แล้วขยำให้เข้ากันดี แล้วจึงล้างน้ำบีบเอามาใส่รวมกัน พริกชี้ฟ้าหั่นโรยหน้าผักชี กระเทียมเจียวใส่ เมื่อเคล้ากันทั่วชิมพอดี จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าที่หั่นยาวๆ เสร็จรับประทานได้ทันที
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 11, 2009, 04:30:36 PM โดย kobana » บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #441 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2009, 04:31:36 PM »

ย่างหมูกรอบ



เครื่องปรุง

เลือกหมู 3 ชั้นดีๆ หนังอย่าให้หนานัก หนังต้องตรงมันแข็งถึงจะดี

วิธีทำ

 เอาหมูมาตัดเป็นชิ้นขนาดพอให้เข้าเตาอบได้ เอาไม้ตัดผูกรัดทั้งตามยาวและตามขวางให้เรียบร้อย อย่าให้หนังปิด แล้วต้มน้ำเกลือพอเดือดใส่หมูลง ต้มพอหนังยืดออกเป็นอันว่าใช้ได้
 เอาขึ้นจากน้ำ มาบั้งให้หนังเป็น 3/4 เหลี่ยมขนาดเล็กพอสมควร แล้ววางบนตารางใส่ถาดเข้าเตาอบ ชั้นต้นไฟกลางๆ พอเนื้อเปื่อยจึงใช้ไฟแรงๆ เพื่อให้หนังกรอบ เมื่อพอดีแล้วเอามาทอดอีกทีหนึ่ง
 จิ้มน้ำพริกเผาหรือน้ำปลาซีอิ๊วปนน้ำส้ม หั่นพริกโรยหน้าเป็นสำเร็จรับประทานได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 11, 2009, 04:31:15 PM โดย kobana » บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #442 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2009, 04:36:37 PM »

แกงเผ็ดแพนงไก่



เครื่องปรุง

พริกแห้ง หัวหอม กระเทียม ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกไทย น้ำปลา เกลือ กะปิ น้ำตาล ลูกผักชี ยี่หร่า ลูกจันทน์เทศ มะพร้าว ไก่ ผักชี

วิธีทำ

 ไก่ทั้งตัว ควรผ่าออกเป็น 2 ซีก ล้างให้สะอาดแล้วเอาเกลือทาเล็กน้อยให้ทั่วกัน ใส่ลังถึงนึ่งจนสุกให้เนื้อเปื่อยจริงๆ แล้วจึงเอาออกมาแกะเอาแต่เนื้อ เป็นชิ้นโตๆ แล้วเคี่ยวกับหางกะทิ หัวกะทิเคี่ยวให้แตกมันเอาไว้
 ผัดกับน้ำพริกแล้วเอาลูกผักชี ยี่หร่า ลูกจันทน์เทศ คั่วให้เหลืองหอม จึงเอาลงโขลกให้ละเอียด แล้วใส่ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกแห้ง หอม กระเทียม กะปิ เกลือ เมื่อน้ำพริกละเอียดแล้ว จึงลงผัดกับหัวกะทิที่เคี่ยวแตกมันแล้วนั้นให้หอม
 ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาลเล็กน้อย อย่าให้รสหวานออกหน้าได้ ตักใส่จานไว้ (ควรเอาหัวกะทิเคี่ยวนั้นไว้เปล่าๆ สักหน่อย)
 การจัด เอาเนื้อไก่วางลงในจานเปล ตักน้ำพริกผัดแล้วราดข้างบนให้ทั่ว เอาหัวกะทิราดอีกที เด็ดผักชีเป็นช่อๆ โรยให้งาม รับประทานได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 11, 2009, 04:31:50 PM โดย kobana » บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #443 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2009, 04:39:33 PM »

เริ่มอยากทำ + หิวววว ขึ้นมาในบัดดลค่า  Grin


ลองทำเมนูที่ชอบดูสิคะ  Smiley + เริ่มหิวเหมือนกันแฮะ  Smiley
บันทึกการเข้า

Castaignede
Super Member
**

จิตพิสัย 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1859


ในที่สุด....คอมฯก้อใช้ได้ซะที


« ตอบ #444 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2009, 04:48:21 PM »

เริ่มอยากทำ + หิวววว ขึ้นมาในบัดดลค่า  Grin


ลองทำเมนูที่ชอบดูสิคะ  Smiley + เริ่มหิวเหมือนกันแฮะ  Smiley
ปัญหาก้อ คือ เมนูที่ชอบกับ เมนูที่ทำเป็นไม่เหมือนกันค่า T__T

อยากกก กินหมูกรอบค่า... เอื๊อกกๆ   Cheesy
บันทึกการเข้า



kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #445 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2009, 07:03:07 PM »

เริ่มอยากทำ + หิวววว ขึ้นมาในบัดดลค่า  Grin


ลองทำเมนูที่ชอบดูสิคะ  Smiley + เริ่มหิวเหมือนกันแฮะ  Smiley
ปัญหาก้อ คือ เมนูที่ชอบกับ เมนูที่ทำเป็นไม่เหมือนกันค่า T__T

อยากกก กินหมูกรอบค่า... เอื๊อกกๆ   Cheesy


เข้าใจๆๆๆๆ  Smiley
บางเมนู ก็มีส่วนประกอบเยอะมากอีกด้วยยยย  Cry
บันทึกการเข้า

หมีรถไฟ
Power Membership
*****

จิตพิสัย 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4657


バンチョーちゃん


« ตอบ #446 เมื่อ: มิถุนายน 08, 2009, 10:40:49 PM »

ช่วงนี้ขอทำเมนูง่ายๆ เร็วๆ ก่อนละกัน ไม่อยากเข้าครัวนาน เพราะอากาศร้อนจัด
ก็ยังดีที่ฝนช่วยไว้ ก็เลยไม่ถึงกับร้อนมาก  Afro
บันทึกการเข้า

อัตตาหิ อัตโนนาโถ...อัฐิของตนก็ต้องกวาดลงโถด้วยตนเอง
 
Castaignede
Super Member
**

จิตพิสัย 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1859


ในที่สุด....คอมฯก้อใช้ได้ซะที


« ตอบ #447 เมื่อ: มิถุนายน 08, 2009, 11:08:11 PM »

เริ่มอยากทำ + หิวววว ขึ้นมาในบัดดลค่า  Grin


ลองทำเมนูที่ชอบดูสิคะ  Smiley + เริ่มหิวเหมือนกันแฮะ  Smiley
ปัญหาก้อ คือ เมนูที่ชอบกับ เมนูที่ทำเป็นไม่เหมือนกันค่า T__T

อยากกก กินหมูกรอบค่า... เอื๊อกกๆ   Cheesy


เข้าใจๆๆๆๆ  Smiley
บางเมนู ก็มีส่วนประกอบเยอะมากอีกด้วยยยย  Cry
ว่าแร้ว วันนี้ไอซืก้อไปซื้อหมูกรอบ มากินกะนํ้าจิ้มซีฟู้ด อร่อยมากเรยค่าาาา (ไม่รู้ว่าหิวมากด้วยป่าว555+)  Grin
บันทึกการเข้า



meniie_z
Full Member
****

จิตพิสัย 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138



« ตอบ #448 เมื่อ: กรกฎาคม 08, 2009, 11:36:47 AM »

อนาคต  พ่อครัว
บันทึกการเข้า

-=-=-  Club Asteria -=-=-
Kotchapan
ID : 212568
Member's Status : A
kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #449 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2009, 04:24:16 PM »


ว่าแร้ว วันนี้ไอซืก้อไปซื้อหมูกรอบ มากินกะนํ้าจิ้มซีฟู้ด อร่อยมากเรยค่าาาา (ไม่รู้ว่าหิวมากด้วยป่าว555+)  Grin


คงจะอร่อย + หิวมากนั่นแหละค่ะ  Smiley Cheesy
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #450 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2009, 04:24:49 PM »

อนาคต  พ่อครัว


ก็แสดงว่าชอบทำอาหารแน่เลยค่ะ  Smiley
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #451 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2009, 04:25:25 PM »

ยำปูทะเลน้ำเชี่ยว



เครื่องปรุง

เนื้อหมู ไข่เป็ด เนื้อปูทะเล กุ้งสด หัวผักกาดขาว แตงกวา น้ำส้ม หัวหอมฝรั่ง น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล ผักชี พริกชี้ฟ้าแดง

วิธีทำ

 ต้มปูทะเล เนื้อหมู กุ้ง ไข่เป็ดสุกแล้วเอาขึ้นมาหั่นชิ้นยาวๆ เล็กๆ ผักทุกอย่างซอยบางๆ อย่าให้ละเอียดนัก ไข่ใช้แต่ไข่แดง ไข่ขาวหั่นไว้สำหรับโรยหน้า หัวผักกาดหั่นแล้วต้องคั้นกับเกลือให้นิ่ม อย่าให้มีรสขมแล้วเคล้ารวมกันหมด เหลือแต่ไข่ขาวไว้
 ปรุงรสด้วยน้ำส้ม น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว แล้วชิมดูรสตามชอบใจ จัดใส่จาน พริกชี้ฟ้าหั่นเล็กๆ ยาวๆ เด็ดผักชีเป็นใบๆ แล้วเอาพริกเรียงอีกที แล้วก็เอาไข่ขาวซอยไว้เล็กๆ นั้นโรยข้างบน ยกไปรับประทานได้ (อย่าเอาไว้นานพอเคล้าแล้วก็รับประทานทันทีมิฉะนั้นจะหมดอร่อย)
บันทึกการเข้า

Castaignede
Super Member
**

จิตพิสัย 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 1859


ในที่สุด....คอมฯก้อใช้ได้ซะที


« ตอบ #452 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2009, 04:28:23 PM »

เอื๊อก...แค่ได้เห็น คำว่ายำ

ก้อ เข่าอ่อน..หมดแรงเรย
...
...
...
...
...
..

หิวววววจร้า  Cheesy
บันทึกการเข้า



kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #453 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2009, 05:58:50 PM »

เอื๊อก...แค่ได้เห็น คำว่ายำ

ก้อ เข่าอ่อน..หมดแรงเรย
...
...
...
...
...
..

หิวววววจร้า  Cheesy


หิวๆ ทานเผ็ด ระวังปวดท้องนาาาาาคะ  Wink
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #454 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2009, 06:09:31 PM »

Umeshu/Plum Wine/เหล้าบ๊วย


recipe fr: DACO

ส่วนประกอบ

ผงบ๊วยสด ผลสีเขียว 1 กก.
น้ำตาลกรวด 600 กรัม
โชวจู (Shochu Korui) 1.8 ลิตร
ขวดโหลแบบปิดสนิท
ไม้ปลายแหลม
ผ้าขาวสะอาด
กระดาษทิชชู่

วิธีทำ

1. แช่ผลบ๊วยสดในน้ำสะอาดเพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกและสารตกค้างต่างๆ ที่อาจติดอยู่บนผิวของผลบ๊วยออกไปให้หมด

2. แยกน้ำออกจากผลบ๊วย แล้วซับน้ำจากผลบ๊วยด้วยผ้าขาวสะอาดจนแน่ใจว่าผลบ๊วยแห้งดีแล้วทุกผล เพราะปริมาณน้ำที่เป็นส่วนเกินอาจจะมีผลต่อรสชาติและความเข้มข้นของแอลกอลฮอล์ที่เราจะใช้ด้วยเช่นกัน

3. แกะเอาส่วนจกของผลบ๊วยออกด้วยไม้ปลายแหลม

4. ทำความสะอาดขวดโหล ซึ่งอาจจะใช้น้ำร้อนเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรมาปนเปื้อนในขวดโหลและฝาปิด แล้วเช็ดให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู่

5. ใส่ผลบ๊วยสดและน้ำตาลกรวดลงในขวดโหลโดยให้น้ำตาลกรวดแทรกอยู่ระหว่างผลบ๊วยสด หรือจะจัดเรียงให้เป็นชั้นเลยก็ได้

6. เติมโชวจูที่เตรียมไว้ลงในขวดโหลแล้วปิดฝาให้สนิท

7. เก็บไว้ในที่มืดและไม่ร้อนเกินไป แวะมาเขย่าหรือหมุนขวดบ้างประมาณ 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากันได้ดียิ่งขึ้น อดใจรออีกประมาณ 3 เดือนก็สามารถดื่มได้แล้ว

หมายเหตุ

* หากต้องการให้รสชาติของเหล้าบ๊วยกลมกล่อมยิ่งขึ้น ควรพักไว้นานกว่านี้ประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี

* สำหรับผลบ๊วยสด ในประเทศไทยออกจะหายากอยู่สักหน่อย แต่ก็พอจะมีเพาะปลูกกันอยู่บ้าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลิตผลของโครงการหลวงในแถบจังหวัดทางภาคเหนือ โดยเฉพาะในจ.เชียงใหม่ ที่มีสวนเพาะปลูกบ๊วยสดอยู่หลายโครงการ หากใครมีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวชมไร่สวนของทางโครงการหลวงในช่วงเดือน มี.ค ถึงเดือน เม.ย ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลที่ผลบ๊วยสดกำลังผลิดอกออกผลพอดีและมีแค่ช่วงเดียวในรอบปีเท่านั้น ลองติดต่อเพื่อขอแบ่งซื้อผลบ๊วยสดดูได้

สงกะสัยสำหรับผู้ที่ชอบดื่ม (นักดื่ม) หาซื้อเอาคงจะง่ายกว่ากระมังเนี่ย  Smiley
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #455 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2009, 06:15:42 PM »

Ebi Shinjou Age/ลูกชิ้นกุ้งญี่ปุ่นทอด



ส่วนประกอบ

ปลาเก๋าใหญ่แล่เนื้อ 355 กรัม 1 ชิ้น
กุ้งขาวเกษตร รุ่น No.1  10 ตัว
มันฝรั่งออร์แกนิค N&P 1 หัว
ไข่ไก่จัมโบ้ ตราซีพี 1 ฟอง
สาเกญี่ปุ่น 1 ชต
เกลือ ตราปรุงทิพย์ 1 ชช
น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. ปอกเปลือกมันฝรั่งล้างให้สะอาด ฝนมันฝรั่งให้ละเอียด เทน้ำออกพักไว้ ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ คัดเฉพาะไข่ขาว

2. แล่ผิวปลาออกเหลือแต่เนื้อปลา (เลือกชนิดปลาที่มีเนื้อสีขาวเท่านั้น) นำมาสับให้ละเอียด จากนั้นปอกเปลือกกุ้งเอาแต่เนื้อ นำกุ้งไปลวกพอสุก หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำมันฝรั่งฝน เนื้อปลา ไข่ขาว เกลือและสาเกใส่ลงในภาชนะ นวดส่วนผสมทั้งหมดจนรู้สึกว่าเหนียวหนึบผสานเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่เนื้อกุ้งคลุกเคล้าพอเข้าเนื้อแล้วปั้นลูกชิ้นขนาดพอคำ พักไว้

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชกะให้ท่วมลูกชิ้น ใช้ไฟปานกลางรอร้อน จากนั้นนำลูกชิ้นลงทอด เมื่อสุกจะมีสีเหลืองทองตักขึ้นเรียงใส่จาน เป็นอันเสร็จรับประทานได้เลย...
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #456 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2009, 06:27:49 PM »

ขอชี้แจง การล็อคกระทู้เมนูอาหารฯ นับแต่จากนี้ไปค่ะ

 เนื่องจากเกิดเหตุกระทู้หายโดยที่กระทู้ถูกลบไป (ซึ่งแน่นอนมิใช่เราลบนะคะ) จึงเป็นเหตุให้กระทู้ที่อยู่ด้านหลัง (หน้าหลังๆ) รวมไปถึงกระทู้สารบัญซึ่งเราจะตั้งไว้เป็นกระทู้แรกของหน้าถูกร่นขึ้นไปหน้าก่อนๆ ทำให้ต้องมาตามแก้ไขกระทู้และสารบัญ ต้องใช้เวลาไม่น้อยเลย + มึนๆๆ งงๆๆ อีกด้วย
จึงต้องขออนุญาตที่จะล็อคกระทู้เพื่อให้อ่านได้อย่างเดียวน่ะค่ะ  Cry Cry

 ที่ผ่านๆ มาเพื่อนๆ สมาชิกมากมายอุตส่าห์เข้ามาอ่าน + คอมเมนท์ ฯลฯ เรารู้สึกดีใจมากนะคะ ทำให้เห็นว่ามีเพื่อนๆ สมาชิกรวมถึงบุคคลทั่วไปสนใจเข้ามาอ่านกระทู้อยู่เรื่อยๆ จึงพยายามหาเมนูต่างๆ นานามาโพสต์อยู่เรื่อยๆ เช่นกันค่ะ ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมากและก็ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยที่จำเป็นต้องล็อคกระทู้เนื่องจากเหตุผลดังกล่าวมาค่ะ  Smiley
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 11, 2009, 07:19:50 PM โดย kobana » บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #457 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2009, 10:05:40 PM »

Age Dashi Tofu/เต้าหู้ทอดราดน้ำซุปปลาแห้ง



by: K.ต้นตอ DACO

ส่วนประกอบ

เต้าหู้คินุนิ่ม ตรานางพยาบาล 1 แพ็ค
หัวไชเท้า 1/2 หัว
ขิงอ่อน 200 กรัม 1 หัว
ผักบร็อคโคลีสเปราท์ ตรา ACK 10 กรัม
แป้งข้าวโพด ตราคนอร์ 50 กรัม
ปลาแห้งญี่ปุ่น 20 กรัม

วิธีทำ

1. เตรียมส่วนประกอบดังนี้ ปอกเปลือกหัวไชเท้า ฝนให้ละเอียดพักไว้สำหรับขิงก็ทำเช่นเดียวกัน ล้างผักบร็อคโคลีสเปราท์ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2. เตรียมน้ำปรุงรสเอาไว้ราดเต้าหู้โดยต้มน้ำซุปปลาแห้ง กรองแต่น้ำจากนั้นนำน้ำซุปไปตั้งไฟอีกครั้ง ปรุงรสด้วยโชยุ สาเก มิริน อย่างละ 2 ชต เกลือป่น 1/2 ชช ต้มให้เดือด

3. นำเต้าหู้มาซับน้ำออกให้แห้ง แบ่งเต้าหู้เป็นชิ้นใหญ่พอประมาณนำไปคลุกกับแป้งข้าวโพดให้ทั่วชิ้น จากนั้นเตรียมกระทะใส่น้ำมัน 1/4 ขวด ตั้งไฟให้ร้อน นำเต้าหู้ลงทอด กลับ 1 ครั้ง พอเหลืองสีสันสวยงาม ตักขึ้น ซับน้ำมันออก ตักเต้าหู้ใส่ชามก้นไม่ลึกราดด้วยน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ แต่งหน้าด้วยหัวไชเท้า ขิงและผักบร็อคโคลีสเปราท์ เป็นอันเสร็จรับประทานได้ทันที
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #458 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2009, 03:01:11 PM »

ผัดไทยมะละกอ



ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

มะละกอสับ 200 กรัม
กุ้งแกะเปลือก 50 กรัม
กุ้งแห้ง 30 กรัม
หัวหอมแดงซอย 1 ชต
ต้นกุยช่ายหั่นท่อน 2 ต้น
ถั่วงอก 100 กรัม
ถั่วลิสงป่น 1 ชต
ไชโป๊หวานสับ 1 ชต
ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
น้ำตาลเคี่ยว 1-2 ชต
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 1-2 ชต
น้ำปลา 2 ชต
พริกป่น 1-2 ชช
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดหัวหอมแดง กุ้งแห้ง ไชโป๊ จากนั้นตอกไข่ใส่
   ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลและน้ำมะขามเปียกแล้วใส่กุ้งสดผัดพอสุก

2. ใส่เส้นมะละกอ ถั่วงอกและต้นกุยช่าย ใช้ไฟแรงผัดเร็วๆ สักพัก
   ใส่ถั่วป่นและพริกป่น ผัดให้เข้ากัน ชิมรสพร้อมเสิร์ฟ

เวลาในการปรุง 10 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 150 บาท

recipe by: ร้านแพรวา ต.คลองจิก อ.บางไทร จ.อยุธยา โทร.08-9433-7330 fr: Lisa
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 21, 2009, 03:11:06 PM โดย kobana » บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #459 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2009, 03:04:23 PM »

ไก่ทอดเกลือ



ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่

ไก่บ้านต้ม 1 ตัว
เกลือป่น 2 ชต
น้ำตาล 2 ชช
ผงปรุงรส 1 ชต
เหล้าไทย 2-3 ชต
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
 
1. สับไก่เป็นชิ้นพอดีคำ นำไปหมักกับเครื่องปรุงทั้งหมด พักไว้ 15 นาที

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ร้อนดีแล้วนำชิ้นไก่ลงทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟ
   พร้อมซอสพริกตามชอบ

เวลาในการปรุง 20 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 180 บาท
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 [23] 24 25 26
 
 
กระโดดไป:  


PHYSICS DICTIONY บทความ เนื้หา สอน PHP MeeLink.com ศูนย์รวม เว็บ ที่ มี PR page rank มากที่สุดในไทย  thainaturecure
[Dictionary] [Thai Export] [Thai webdirectory] [Paypal] [MSN List] วัดความเร็วเน็ตทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต [Online Payment] [คอคนรักบาส] [SiamSportTalk] [Video สถานที่ท่องเที่ยว] [Download msn 9.0] [InsiteJapan] [Siamchild]
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.044 วินาที กับ 26 คำสั่ง