Ptc หารายได้ออนไลน์ อาชีพเสริม จ่ายเงิน ซื้อสินค้า Paypal AlertPay LR เว็บที่ลงโมษณา
เมษายน 19, 2014, 09:25:37 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

เมนูอาหารน่าอ๊ะหร่อย II (สำหรับคนชอบทำอาหาร หรือมิชอบ ก็อ่านได้จ้า)

กรุณา สมัครสมาชิก เพื่อปิดการแสดงโฆษณา สมัครสมาชิก


ข่าว:


หมวด ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน Paypal, RL, E-gold, ect.. ! ห้ามลงลิงค์...


อยากให้กระทู้ของท่านถูกปักหมุดในแต่ละบอร์ด | เครือข่ายคนรักสุขภาพ | ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต | จองโรงแรมที่พักในกรุงเทพฯ และทั่วไทย  | คู่แข่ง Adsense สมัครง่ายใช้แค่เมล
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 [14] 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 ... 26
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูอาหารน่าอ๊ะหร่อย II (สำหรับคนชอบทำอาหาร หรือมิชอบ ก็อ่านได้จ้า)  (อ่าน 76538 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #260 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 07:52:26 PM »

เซี่ยงไฮ้สาหร่ายยำใหญ่



ส่วนผสม

ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ไทยวาผสมสาหร่าย ตรามังกรคู่ 100 กรัม
เนื้อหมูต้ม 100 กรัม
เนื้อไก่ต้ม 100 กรัม
ตับหมูต้ม 100 กรัม
กุ้ง 8 ตัว
แครอทหั่นบาง 1/4 ถ้วยตวง
แตงกวาหั่นฝานบางๆ ไม่เอาไส้ 2 ลูก
หัวผักกาดขาวหั่นบาง 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหูหนูหั่นฝอย 3 ชต
ไข่นกกระทาต้ม 4 ฟอง
พริกขี้หนูหั่น 2 ชช
ผักชี 1 ถ้วยตวง
ใบสะระแหน่ 1 ต้น
ผักกาดหอม 1 ต้น

ส่วนผสมน้ำยำ

น้ำมะนาว 3 ชต
น้ำปลา 4-5 ชต
น้ำตาลทราย 1 ชช
พริกขี้หนูสับ 2-3 ชต

วิธีทำ

1. แช่ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ ในน้ำนาน 5 นาที นำไปลวกต่อประมาณ 5 นาที ทำให้สะเด็ดน้ำพักไว้ นำมาหั่นเป็นเส้นหนา 1/2 ซม.

2. หั่นเนื้อหมู ตับหมู เนื้อไก่เป็นชิ้นบางๆ และลวกกุ้งให้สุก

3. เคล้าส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันเทน้ำยำลงคลุก ตักเสิร์ฟ แต่งหน้าด้วยไข่ต้ม ใบสะระแหน่ ผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #261 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 07:58:27 PM »

ข้าวมันใบเตย ส้มตำผลไม้



ส่วนผสม

ข้าวหอมมะลิ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำกะทิ 1 ถ้วยตวง
น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/8 ชช
รสดีรสไก่ 1/4 ชช
แอปเปิลเขียว แดงอย่างละ 1/2 ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 3 ชต
น้ำปลา 3 ชต
น้ำตาลปี๊บ 2 ชต
กุ้งแห้ง 1 ชต
พริกขี้หนูโขลก 3 เม็ด
กระเทียมทุบ 2 กลีบ
มะม่วงสับ แครอทสับ

วิธีทำ

1. ซาวข้าวใส่หม้อหุงข้าว เติมน้ำกะทิ น้ำใบเตย เกลือป่น รสดีรสไก่ คนให้เข้ากัน หุงแบบหุงข้าวปกติ

2. สับมะม่วง แครอท แอปเปิลหั่นเป็นชิ้นบาง

3. ผสมน้ำยำ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกขี้หนู กระเทียม กุ้งแห้งคนให้เข้ากัน

4. จัดข้าวใส่จานปั้นเป็นรูปกบ จัดผลไม้ใส่ด้านล่างลักษณะเป็นเสื้อ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก่อนเสิร์ฟราดด้วยน้ำยำ
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #262 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 08:02:56 PM »

น้ำพริกมะเขืออ่อน



ส่วนผสม

น้ำพริกกะปิผงตรา Brand OJ ละลายน้ำแล้ว 1 ซอง
มะเขือเปราะหั่นบางๆ แช่น้ำเกลือ 1 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังเอาไส้ออกลวกพอสุก 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำลวกพอสุก 1/2 ถ้วยตวง
ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ 1/4 ถ้วยตวง
ผักกาดหอมแกะเป็นใบๆ 4-5 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอยตามยาว 1 เม็ด
พริกขี้หนูเม็ดเล็ก 8-10 เม็ด
 
วิธีทำ

นำผักกาดหอม จัดในจานให้สวยงาม นำมะเขือเปราะ กุ้ง เนื้อหมู ใบโหระพา จัดในจานให้สวยงาม จากนั้นนำ น้ำพริกกะปิผงที่ละลายน้ำแล้ว ราดในจาน ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและพริกขี้หนูให้สวยงาม
บันทึกการเข้า

nunuvvk
Super Hero Member
***

จิตพิสัย 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2261



เว็บไซต์
« ตอบ #263 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2009, 10:53:30 PM »

ข้าวมันใบเตย ส้มตำผลไม้




เมนูนี้น่าลองมั่กมากเลยค่ะเด่วขอไปลองดูก่อนแล้วจะมารายงานผลนะค่ะ Grin
บันทึกการเข้า

เวบคลิกในดวงใจ จ่ายจริงได้มาเอง สนใจคลิกที่แบนเนอร์แล้วสมัครได้เลยจ้า


Buy Cheap Free Ship HP Q2612A    Cruzer Micro USB Flash Drive crest whitestrips
kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #264 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2009, 08:48:47 AM »


เมนูนี้น่าลองมั่กมากเลยค่ะเด่วขอไปลองดูก่อนแล้วจะมารายงานผลนะค่ะ Grin

ค่ะได้เลยค่ะ  Smiley Smiley
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #265 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2009, 10:50:46 AM »

ขนมจีบเจ



ส่วนผสม

โปรตีนเกษตรแช่น้ำสับละเอียด 1 ถ้วยตวง
ซุปผักผงสูตรเจ 2 ชต
แครอทหั่น 4 เหลี่ยมเล็กๆ 2 ชต
เห็ดหอมหั่น 4 เหลี่ยมเล็กๆ 2 ชต
เม็ดถั่วลันเตาหั่นเล็กๆ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันงา 2 ชต

วิธีทำ

ผสมโปรตีนเกษตร ซุปผักผงสูตรเจ แครอท เห็ดหอม เม็ดถั่วลันเตา เข้าด้วยกัน พักไว้

ส่วนผสมแป้ง

แป้งตั้งหมี่ 1 1/2 ถ้วยตวง
แป้งมัน เนยขาว อย่างละ 2 ชต
น้ำเดือดจัด 2 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ผสมแป้งตั้งหมี่ แป้งมัน เนยขาว ให้เข้ากัน

2. ตักน้ำเดือด เทลงแป้งคนให้แป้งรวมตัว นวกแป้งให้เนื้อเนียน จากนั้นแบ่งแป้งเป็นก้อนกลมเล็กจึงนำมาคลึงให้เป็นแผ่นบาง ตักไส้ใส่จับให้สวยงามทำจนหมด

3. จากนั้นเรียงใส่ลังถึงที่ปูด้วยใบตองที่ทาน้ำมันแล้วจนเต็ม นำไปนึ่งในน้ำเดือด ก่อนนึ่งพรมน้ำให้ทั่ว นึ่งประมาณ 6-7 นาที พอสุกจัดใส่จานให้สวยงาม รับประทานกับจิ๊กโฉ่
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #266 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2009, 10:59:19 AM »

ส้มตำปูม้า



ส่วนผสม

มะละกอสับ 2-2 1/2 ถ้วยตวง
แครอทซอยเส้น 1/2 ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาวซอยท่อนหยาบ 10-15 ท่อน
พริกขี้หนูสวน 8-10 เม็ด
กระเทียมแกะเปลือก 6-7 กลีบ
มะเขือลาย (มะเขือเปราะ) ผ่าซีกแกะเมล็ดออก 2 ลูก
มะเขือเทศเล็ก 3-4 ลูก
กุ้งแห้งอย่างดี 2 ชต
ปูม้าดองแกะออกสับเป็นชิ้น  1 ตัว
น้ำปลา 3 ชต
น้ำมะนาว 3 ชต
น้ำมะขามเปียก 3 ชต
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2-2 ชต

วิธีทำ

นำพริกขี้หนูและกระเทียมลงครกตำเบาๆ รองก้นด้วยมะละกอเล็กน้อย พร้อมถั่วฝักยาว การตำอย่าตำแรง ค่อยๆ บุบเบาๆ พอซ้ำ จากนั้นใส่มะเขือเทส มะเขือลาย ปูม้า พร้อมน้ำปรุงรสมีน้ำมะขามเปียก น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คลุกและโขลกเบาๆ ให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากัน แล้วใส่มะละกอซอยพร้อมแครอท คลุกและโขลกให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ แต่ควรจะเปรี้ยวนำ เค็มกับหวานเท่ากันตามหลัง รับประทานกับกะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว

วิธีดองปูม้า

คัดปูม้าใหม่ๆ สดๆ ตัวหนักๆ ขนาดฝ่ามือ หรือราว 150 กรัม แกะกระดองออกสับเป็นซีกล้างให้สะอาดด้วยน้ำธรรมดาและน้ำโซดา เพื่อดับกลิ่นคาว เสร็จแล้วดองด้วยน้ำปลา เทน้ำปลาใส่ท่วมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำน้ำปลาออก แช่ปูม้าไว้ในตู้เย็นอุณหภูมิเย็นจัด

fr: ร้านจั๊กหน่อย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 02:57:09 PM โดย kobana » บันทึกการเข้า

nunuvvk
Super Hero Member
***

จิตพิสัย 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2261



เว็บไซต์
« ตอบ #267 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2009, 08:35:59 PM »


วิธีดองปูม้า

คัดปูม้าใหม่ๆ สดๆ ตัวหนักๆ ขนาดฝ่ามือ หรือราว 150 กรัม แกะกระดองออกสับเป็นซีกล้างให้สะอาดด้วยน้ำธรรมดาและน้ำโซดา เพื่อดับกลิ่นคาว เสร็จแล้วดองด้วยน้ำปลา เทน้ำปลาใส่ท่วมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำน้ำปลาออก แช่ปูม้าไว้ในตู้เย็นอุณหภูมิเย็นจัด
ได้เคล็ดลับเพิ่มอีกแล้วววว  ปกติเวลาเราล้างปูจะไม่ได้ล้างด้วยน้ำโซดาอ่ะล้างน้ำเปล่าแล้วแช่น้ำปลาเลย

ส้มตำปูม้านี่ของโปรดเลยนะกินกะข้าวเหนียวร้อนๆ+หมูแดดเดียวทอดเสร็จใหม่(ทุกอย่างต้องทำเองด้วยนะ) อร่อยมากกกกกกกกกกกกก Cheesy Cheesy
บันทึกการเข้า

เวบคลิกในดวงใจ จ่ายจริงได้มาเอง สนใจคลิกที่แบนเนอร์แล้วสมัครได้เลยจ้า


Buy Cheap Free Ship HP Q2612A    Cruzer Micro USB Flash Drive crest whitestrips
kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #268 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 01:15:12 PM »


ได้เคล็ดลับเพิ่มอีกแล้วววว  ปกติเวลาเราล้างปูจะไม่ได้ล้างด้วยน้ำโซดาอ่ะล้างน้ำเปล่าแล้วแช่น้ำปลาเลย

ส้มตำปูม้านี่ของโปรดเลยนะกินกะข้าวเหนียวร้อนๆ+หมูแดดเดียวทอดเสร็จใหม่(ทุกอย่างต้องทำเองด้วยนะ) อร่อยมากกกกกกกกกกกกก Cheesy Cheesy

แค่ฟังก็น่าทานแล้ว
ขยันจริงๆ สงกะสัยต้องทำอาหารทานเองบ่อยๆ แน่เลยนะคะเนี่ย  Smiley
บันทึกการเข้า

nunuvvk
Super Hero Member
***

จิตพิสัย 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2261



เว็บไซต์
« ตอบ #269 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 01:45:22 PM »


ได้เคล็ดลับเพิ่มอีกแล้วววว  ปกติเวลาเราล้างปูจะไม่ได้ล้างด้วยน้ำโซดาอ่ะล้างน้ำเปล่าแล้วแช่น้ำปลาเลย

ส้มตำปูม้านี่ของโปรดเลยนะกินกะข้าวเหนียวร้อนๆ+หมูแดดเดียวทอดเสร็จใหม่(ทุกอย่างต้องทำเองด้วยนะ) อร่อยมากกกกกกกกกกกกก Cheesy Cheesy

แค่ฟังก็น่าทานแล้ว
ขยันจริงๆ สงกะสัยต้องทำอาหารทานเองบ่อยๆ แน่เลยนะคะเนี่ย  Smiley

ทำกับข้าวกินเองทุกวันอ่ะค่ะ แต่เมนูพิเศษนี่ส่วนใหญ่จะทำช่วงวันหยุดค่ะ Grin
บันทึกการเข้า

เวบคลิกในดวงใจ จ่ายจริงได้มาเอง สนใจคลิกที่แบนเนอร์แล้วสมัครได้เลยจ้า


Buy Cheap Free Ship HP Q2612A    Cruzer Micro USB Flash Drive crest whitestrips
RAMBO
Super Hero Member
***

จิตพิสัย 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2406



เว็บไซต์
« ตอบ #270 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 01:51:11 PM »

ทำเองก็พอได้นะ ล้างด้วยน้ำโซดา  แต่ถ้าเป็นแม่ค้า  ถ้าล่างด้วยโซดา มีหวัง.... Grin
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #271 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 02:30:04 PM »


ได้เคล็ดลับเพิ่มอีกแล้วววว  ปกติเวลาเราล้างปูจะไม่ได้ล้างด้วยน้ำโซดาอ่ะล้างน้ำเปล่าแล้วแช่น้ำปลาเลย

ส้มตำปูม้านี่ของโปรดเลยนะกินกะข้าวเหนียวร้อนๆ+หมูแดดเดียวทอดเสร็จใหม่(ทุกอย่างต้องทำเองด้วยนะ) อร่อยมากกกกกกกกกกกกก Cheesy Cheesy

แค่ฟังก็น่าทานแล้ว
ขยันจริงๆ สงกะสัยต้องทำอาหารทานเองบ่อยๆ แน่เลยนะคะเนี่ย  Smiley

ทำกับข้าวกินเองทุกวันอ่ะค่ะ แต่เมนูพิเศษนี่ส่วนใหญ่จะทำช่วงวันหยุดค่ะ Grin


อ๋อ ค่ะ มิน่า ถึงขยันหาเมนูลองทำ  Smiley Smiley


ทำเองก็พอได้นะ ล้างด้วยน้ำโซดา  แต่ถ้าเป็นแม่ค้า  ถ้าล่างด้วยโซดา มีหวัง.... Grin

...ขาดทุน
ป.ล. แต่เมนูนี้รู้สึกจะเป็นของร้านอาหารร้านนึงค่ะ  Smiley
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #272 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 02:55:01 PM »

ลาบปลาตะเพียน



ส่วนผสม

ปลาตะเพียน 3 ขีด
ข้าวเหนียวคั่วป่น 2 ชต
ต้นหอมซอยละเอียด 2 ต้น
ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 2 ชต
หัวหอมแดงแกะเปลือกซอย 3 หัว
พริกขี้หนูทอด 10-15 เม็ด
พริกป่น 1 ชต
น้ำมะนาว 3 ชต
น้ำปลา 2 ชต
น้ำกระเทียมดอง 1/2 ชช
สะระแหน่พอประมาณ
ใบมะกรูดทอด พอประมาณ

วิธีทำ

นำปลาตะเพียนล้างขอดเกล็ดให้สะอาด แล่เอาแต่เนื้อโดยเหลือก้างกลางหางหัวไว้ นำไปทอดจนสุก ส่วนเนื้อที่แล่นำไปสับให้ละเอียด ขณะสับให้ใส่ข่าอ่อนกับใบมะกรูดหั่นฝอยไปด้วยเพื่อดับกลิ่นคาวและจะได้กลิ่นหอมด้วย จากนั้นนำไปคั่วน้ำมันกระเทียมเจียว ใช้ไฟปานกลาง ระหว่างคั่วปรุงรสด้วยน้ำปลาพร้อมใส่พริกขี้หนูทอดคั่วเข้ากับเนื้อปลาด้วย จากนั้นนำเนื้อปลาที่คั่วเสร็จไปเข้าเครื่องลาบ

เมื่อได้เครื่องปรุงลาบทั้งหมดแล้ว นำเนื้อปลาที่คั่วไว้มาเคล้ากับเครื่องลาบทั้งหมดแล้วจึงปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ แต่ควรจะเปรี้ยวนำ เค็มตาม ได้ลาบเสร็จเรียบร้อย นำไปลงจานพร้อมเสิร์ฟ ก้างปลาที่ทอดเสร็จจัดตกแต่งให้เป็นปลาตะเพียน โรยหน้าด้วยหัวหอมแดงทอด พร้อมรับประทานกับผักแพว ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว สะระแหน่
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #273 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 03:03:01 PM »

น้ำตกเป็ดย่าง



ส่วนผสม

เนื้ออกเป็ด 200 กรัม
ต้นหอมซอยละเอียด 3 ต้น
ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 6-8 ใบ
หัวหอมแดงแกะเปลือกซอยละเอียด 4 หัว
พริกขี้หนูทอด 8-10 เม็ด
ข้าวเหนียวคั่วป่น (แบ่งไว้หมักกับปรุงรสเท่าๆ กัน) 4-5 ชต
น้ำมะนาว 3 ชต
น้ำปลา 2-3 ชต
น้ำกระเทียมดอง 1/2 ชช
พริกป่นทอด 2 ชต
สะระแหน่พอประมาณ
ใบมะกรูดทอดพอประมาณ

วิธีทำ

 นำเนื้ออกเป็ด หมักด้วยน้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นนำเนื้อเป็ดที่หมักแล้วไปย่างไฟอ่อนๆ ให้สุกราว 80% แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ จากนั้นนำเนื้อเป็ดตั้งไฟพร้อมน้ำซุป 1 ทัพพี พอน้ำซุปเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลาและพริกป่น นำเครื่องน้ำตกใส่ มีข้าวคั่ว หัวหอมแดงซอย ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำกระเทียมดอง น้ำปลา ชิมดูให้เปรี้ยวนำ เค็มตาม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักลงจานพร้อมเสิร์ฟ โรยด้วยใบมะกรูด พริกขี้หนูทอด รับประทานกับผักแพว ผักกาดขาว กะหล่ำปลี ใบโหระพา
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #274 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 03:07:51 PM »

น้ำบีทรูท



ส่วนผสม

บีทรูท 1 หัว
น้ำมะนาว 1 ชต
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
น้ำแข็ง 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ล้างบีทรูท ต้มในน้ำพอเดือด ใส่น้ำตาลทราย ต้มพอเดือดอีกครั้ง กรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้ให้หายร้อน

2. ตวงน้ำบีทรูท 1 ถ้วยตวง ใส่โถปั่นและใส่น้ำมะนาว น้ำแข็ง ปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน รินใส่แก้ว เสิร์ฟทันที
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 03:13:55 PM โดย kobana » บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #275 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 03:11:24 PM »

น้ำมะเฟือง



ส่วนผสม

มะเฟืองหั่นชิ้น 500 กรัม
น้ำ 4 ถ้วยตวง
เกลือป่น 2 ชช
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

 ผสมมะเฟืองและน้ำลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด คั้นน้ำใส่ภาชนะผสมน้ำตาลทรายและเกลือป่นปรุงรส ตั้งไฟอ่อนถึงไฟปานกลาง ให้น้ำตาลทรายละลาย นำไปกรองอีกครั้งพักให้เย็น นำเข้าแช่ในตู้เย็น เวลาจะรับประทานจึงค่อยเสิร์ฟ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 28, 2009, 03:14:12 PM โดย kobana » บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #276 เมื่อ: มีนาคม 02, 2009, 01:07:01 PM »

ปลาทับทิมทอดน้ำจิ้ม 3 แซบ



ส่วนผสม

ปลาทับทิมขูดเอาเกล็ดออกควักไส้ออกบั้งทั้ง 2 ด้านล้างสะอาด 1 ตัว
เกลือป่น 1 ชต
น้ำปลาดี 2 ชต
กระเทียมสับละเอียดเจียวให้เหลือง 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

1. นำเกลือป่นและน้ำปลาดีเคล้าที่ตัวปลาทับทิมให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน หมักไว้ประมาณ 20 นาที

2. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน นำปลาลงทอดให้เหลืองทั้ง 2 ถ้าน ยกขึ้นตักใส่จาน โรยด้วยกระเทียมเจียวให้สวยงามรับประทานกับน้ำจิ้ม 3 แซบ

ส่วนผสมน้ำจิ้มแซบที่ 1

น้ำปลาดี 1/4 ถ้วยตวง
หัวหอมแดงซอย 2 ชต
พริกขี้หนูหั่นฝอย 1 ชต
น้ำตาลทราย 1 ชต
น้ำมะนาว  2 ชต

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากันตักใส่ถ้วยน้ำจิ้ม

ส่วนผสมน้ำจิ้มแซบที่ 2

กระเทียมเอาเปลือกออก 2 ชต
พริกขี้หนู 1 ชต
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี 3 ชต
น้ำตาลทราย 1 ชต

วิธีทำ

โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูให้ละเอียด ตักใส่ถ้วยผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ชิมรสเมื่อรสดีแล้วตักใส่ถ้วยน้ำจิ้ม

ส่วนผสมน้ำจิ้มแซบที่ 3

น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 3 ชต
เกลือป่น 2 ชช
พริกขี้หนูแห้งโขลกละเอียด 1 ชต
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 1 ชต
ผักชีไทยหั่นฝอย 1 ชต
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ 1 ชต

วิธีทำ

นำน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น พริกขี้หนูแห้ง โขลกแล้วผสมเข้าด้วยกัน ตั้งไฟให้น้ำตาลทรายละลาย เคี่ยวพอข้นเล็กน้อย ชิมรสเมื่อรสดีแล้ว ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้มโรยด้วยผักชีฝรั่ง ผักชีไทยและใบสะระแหน่ให้เข้ากัน
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #277 เมื่อ: มีนาคม 02, 2009, 01:14:22 PM »

พริกขิงกุ้ง



ส่วนผสม

กุ้งสด 20 ตัว
หัวหอม / กระเทียม เจียวอย่างละ 1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้หั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี 3 ชต
น้ำมันพืช
 
วิธีทำ

1. ทำความสะอาดกุ้ง ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ ทอดให้สุกและแห้ง

2. ทอดตะไคร้และใบมะกรูดให้กรอบ

3. ตั้งกระทะใส่กุ้ง หัวหอมเจียว กระเทียม ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน รสควรจะออกหวานเล็กน้อย ตักใส่ภาชนะ พริกขิงตำรับนี้จะไม่มีรสเผ็ด
บันทึกการเข้า

kobana
Subper Genius Membership
***

จิตพิสัย 102
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18374



« ตอบ #278 เมื่อ: มีนาคม 02, 2009, 01:18:35 PM »

หมูหวาน



ส่วนผสม

หมู 3 ชั้นเลือกอย่างเนื้อมากๆ หนังบางๆ จะใช้เนื้อหมูก็ได้ 1/2 กก.
น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี 3 ชต
หัวหอมเจียวสวยๆ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ต้มหมูให้สุกนุ่ม อย่าให้ถึงเปื่อย ตักขึ้นฝานหนังออก แล้วหั่นบางๆ ยาว 1/5 นิ้ว กว้างประมาณ 1 1/2 นิ้ว

2. ตั้งกระทะบนไฟกลางๆ ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาดี ลงผัดจนเป็นสีน้ำตาลแก่ แต่อย่าให้ไหม้จะมีรสขม แล้วใส่น้ำเย็นครึ่งถ้วย ใส่หมูลงเคี่ยวจนแห้งพอดี มันหมูใสเป็นแก้วจึงจะสวย (20 นาที)

3. ตักใส่ภาชนะ โรยหัวหอมเจียว
บันทึกการเข้า

สวยลากไส้
Super Hero Member
***

จิตพิสัย 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2022


ไม่เคยคิดจะฝัน เพราะฉันทำได้


เว็บไซต์
« ตอบ #279 เมื่อ: มีนาคม 02, 2009, 07:47:51 PM »

นู๋อยากทำผัดมาม่าอ่ะค่ะ ท่านโคบาน่า  Cry
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 [14] 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 ... 26
 
 
กระโดดไป:  


PHYSICS DICTIONY บทความ เนื้หา สอน PHP MeeLink.com ศูนย์รวม เว็บ ที่ มี PR page rank มากที่สุดในไทย  thainaturecure
[Dictionary] [Thai Export] [Thai webdirectory] [Paypal] [MSN List] วัดความเร็วเน็ตทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต [Online Payment] [คอคนรักบาส] [SiamSportTalk] [Video สถานที่ท่องเที่ยว] [Download msn 9.0] [InsiteJapan] [Siamchild]
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.049 วินาที กับ 26 คำสั่ง