Ptc หารายได้ออนไลน์ อาชีพเสริม จ่ายเงิน ซื้อสินค้า Paypal AlertPay LR เว็บที่ลงโมษณา
พฤศจิกายน 14, 2018, 06:12:01 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

อะไรคือ Web Based ERP และจำเป็นแค่ไหนในองค์กร

กรุณา สมัครสมาชิก เพื่อปิดการแสดงโฆษณา

สมัครสมาชิก.
ข่าว: บอร์ดแชร์ดาวน์ไลน์ ตั้งได้เพียง 1 กระทู้ และห้ามโพสต์สิ่งใดๆ ในกระทู้ของเพื่อนสมาชิกท่านอื่น + ห้ามดันกระทู้โดยใช้เพียงแค่ emocon, ข้อความ (สัญลักษณ์, ตัวเลข ฯลฯ) ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการหาดาวน์ไลน์อ่านเพิ่มเติมอยากให้กระทู้ของท่านถูกปักหมุดในแต่ละบอร์ด | เครือข่ายคนรักสุขภาพ | ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต | จองโรงแรมที่พักในกรุงเทพฯ และทั่วไทย | คู่แข่ง Adsense สมัครง่ายใช้แค่เมลCloud Server ถูกที่สุด
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: อะไรคือ Web Based ERP และจำเป็นแค่ไหนในองค์กร  (อ่าน 7 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
dreamyies
Newbie
*

จิตพิสัย 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12


« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 10:52:14 AM »

อะไรคือ Web Based ERP และจำเป็นแค่ไหนในองค์กร

Ekarin S.ถ้าพูดถึงการนำระบบ ERP มาใช้ในองคฺ์กร  หลายๆท่านอาจจะคุ้นชินกับการติดตั้งโปรแกรมที่เครื่องของเราเองและทำงาน Routine ไปในแต่ละวัน  ซึ่งในยุคอดีตที่ internet ยังไม่มีบทบาทกับชีวิตประจำวันสักเท่าไหร่ การใช้โปรแกรมบน Web Based อาจจะไม่จำเป็นนัก แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไป  พฤติกรรมของคนในสังคมก็เปลี่ยนตามไปด้วยกันโดยสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในปัจจุบัน www.acccloud.co
 
การทำงานร่วมกันบนระบบ Cloud เริ่มมีบทบาทกับคนในยุคปัจจุบัน ทั้งด้านการสื่อสารและ ข้อมูลข่าวสารต่างๆ  ระบบ Internet จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากยิ่งขึ้น 
ในองค์กร เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบัญชี คือหัวใจขององคฺ์กร ที่จะเก็บข้อมูลการเงิน รายได้ ค่าใช้จ่าย สินค้า และ อื่นๆด้วยโปรแกรมบัญชี   ดังนั้น โปรแกรมบัญชีที่ทำงานผ่าน CLoud ด้วยเทคโนโลยี Web Based (หน้าจอทำงานบน Google Chrome/ Safari / firefox) จึงเป็นสิ่งที่โปรแกรมทุกโปรแกรมในอนาคตจะต้องเดินไปในทิศทางนี้  ด้วยสาเหตุดังนี้
1. การขยายตัวสอดคล้องไปกับเทคโนโลยีในอนาคต หากยังยึดติดกับรูปแบบโปรแกรมที่ทำงานโดยต้องติดตั้งผ่าน windows  แน่นอนว่า การขยายตัวลำบาก ซึงจะมีผลต่อการเติบโตขององค์กรเช่นกัน  (พื้นฐานไม่ดี)
2. การพัฒนาของ เทคโนโลยี internet และ ความเร็วที่สูงมากขึ้น ดังนั้น การทำงานของคนในองค์กรในอนาคต จะเป็นรูปแบบเคลื่อนที่ตลอดเวลา ( Mobility )  ทำให้โปรแกรมบัญชีต้อง สอดคล้องกับรูปแบบการทำงานด้วยเช่นกัน
3. การเติบโตของนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เข้ามา Disrupt ตลาดได้ตลอดเวลา  แน่นอนว่า ถ้าเราปรับตัวไม่ทัน  ไม่นานนักจะโดนตายไปอย่างแน่นอน 
 
ดังนั้นในการเลือกซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าโปรแกรมใดก็ตาม ขอให้ผู้ที่จะซื้อตัดสินใจเงื่อนไขตามนี้ว่า
 
1. โปรแกรมนี้สามารถเข้ามาช่วยการทำงานให้สะดวกขึ้นและ ตอบโจทย์ความต้องการหรือไม่
2. โปรแกรมนี้ทำงานแบบ Web Based Application บน Cloud หรือไม่  (ไม่ใช่เป็นโปรแกรมบน Windows แล้วไป ฝากไว้กับ Server ที่ใดที่หนึ่งแล้ว Remote เข้าไปทำงาน  นั่นเป็นเทคโนโลยีเก่ามาก ซึ่งทั่วโลกเขาหยุดใช้กันหมดแล้ว)  ถ้าเป็นแบบนั้น อย่าใช้เลยครับ เพราะเสียเงินใช้ไป ไม่นานก็ต้องเปลียนอีก เปลืองเงินและเวลาโดยใช่เหตุ
3. โปรแกรมนี้ รองรับเทคโนโลยีในอนาคตได้จริงๆหรือไม่  และ รองรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้วยมาตรฐาน API Web service ได้หรือไม่  ถ้าไม่ได้ ก็อย่าใช้เลยครับ วันหลังเราไม่สามารถเอาข้อมูลเราไป Plug in กับระบบอะไรได้เลย นอกจาก Excel สุดท้ายต้องมาเสียเงินจ้างคนเพิ่มเพื่อให้ทำงานที่ซ้ำซ้อนกัน

ด้วยเหตุนี้ โปรแกรมบัญชี AccCloud.co จึงได้ถูกพัฒนาเพื่อตอบวัตถุประสงค์ทางด้านนี้ และเราได้เติบโตขึ้นมาในFunction ระดับเดียวกับ ERP ขนาดใหญ่  ดังนั้น โปรแกรมบัญชี AccCloud.co จึงจัดได้ว่าเป็นโปรแกรมลูกผสมระหว่างโปรแกรมบัญชี กับ โปรแกรม ERP ในองค์กร   ที่ทำงานบน Cloud ผ่าน Web Broser อย่างแท้จริง   

 

ที่มา: www.acccloud.co

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  


PHYSICS DICTIONY บทความ เนื้หา สอน PHP MeeLink.com ศูนย์รวม เว็บ ที่ มี PR page rank มากที่สุดในไทย  thainaturecure Insitejapan
[Dictionary] [Thai Export] [Thai webdirectory] [Paypal] [MSN List] [Online Payment] [คอคนรักบาส] [SiamSportTalk] [Video สถานที่ท่องเที่ยว] [InsiteJapan] [Siamchild]
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.04 วินาที กับ 26 คำสั่ง