เว็บที่ลงโมษณา
กรกฎาคม 20, 2019, 02:59:51 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Fujio Shokudo อาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด สดๆ ใหม่ๆ

กรุณา สมัครสมาชิก เพื่อปิดการแสดงโฆษณา

สมัครสมาชิก.
ข่าว: ปักหมุดกระทู้ | เครือข่ายคนรักสุขภาพ | ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต | จองโรงแรมที่พักในกรุงเทพฯ และทั่วไทย | คู่แข่ง Adsense สมัครง่ายใช้แค่เมล | Cloud Server ถูกที่สุด
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: Fujio Shokudo อาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด สดๆ ใหม่ๆ  (อ่าน 40950 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
katip
Newbie
*

จิตพิสัย 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« เมื่อ: เมษายน 14, 2014, 01:53:55 PM »

Fujio Shokudo อาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด สดๆ ใหม่ๆ อร่อยเหมือนนั่งกินอยู่ที่บ้าน

ร้าน “Fujio Shokudo” ชั้น 6 มาบุญครอง เซ็นเตอร์ ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด ที่เน้นการบริการแบบ Self Service เป็นร้านที่ลูกค้าจะได้ลิ้มรสของ “ข้าว” ที่สีสดใหม่
ร้าน “Fujio Shokudo” ชั้น 6 มาบุญครอง เซ็นเตอร์ ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด ที่เน้นการบริการแบบ Self Service  ที่มีคอนเซปท์คล้ายๆ กับโรงอาหาร หรือ แคนทีน ที่ลูกค้าสามารถเลือกหยิบ เลือกตักอาหารต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง  นับเป็นความสุขและความสนุกในการกินอาหารรูปแบบหนึ่ง เพราะสามารถเลือกอาหารที่ถูกใจได้ตามสบาย อยากจะเลือกกินอะไร หรือมิกซ์เมนูนั้นเข้ากับเมนูนี้ ก็สามารถทำได้ แถมหลายๆ เมนูยังทำสดใหม่ order by order อีกด้วย เช่น เมนู “ไข่ม้วนทามาโกะยากิ” (ราคา 69 บาท) ที่เชฟชาวญี่ปุ่นจะลงมือทอดไข่ในกระทะสำหรับทอดไข่ม้วนให้ลูกค้าด้วยตัวเอง แบบสั่งปุ๊บ ทำปั๊บ ซึ่งลูกค้าสามารถยืนดูเชฟทำไข่ม้วนแบบเพลินๆ ได้ที่หน้าเตา หรือเมนูเทมปุระต่างๆ เช่น “หอยนางรมทอด” (ราคา 180 บาท) ที่เก็บกักรสชาติของหอยนางรมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เพียงแค่กัดลงไปคำแรก ก็ได้กลิ่นทะเลอบอวลอยู่ในปากเลยทีเดียว หรือ “หมูทอดทงคัตสึ” (ราคา 140 บาท) เนื้อหนานุ่ม แป้งบางกรอบ ทุกเมนูเชฟจะปรุงกันสดๆ ใหม่ๆ ทุกครั้งที่มีลูกค้าสั่ง จึงมั่นใจได้ว่า จะได้กินอาหารเสริ์ฟใหม่สดร้อนอยู่เสมอ เหมือนกำลังกินอาหารอยู่ที่บ้านของตัวเองอย่างไรอย่างนั้น
 
นอกจากนี้คงไม่มีร้านอาหารญี่ปุ่นในห้างสรรพสินค้าร้านไหนแน่ๆ ที่จะตั้งเครื่องสีข้าวขนาดเล็กไว้ภายในร้าน และคอยสีข้าวเปลือกออกมาเป็นข้าวสารทุกวัน อีกหนึ่งความใส่ใจที่ร้าน "Fujio Shokudo" นั้นสีข้าวสดใหม่เพื่อรักษาคุณภาพและความอร่อยของข้าว อีกทั้งยังหุงด้วยกรรมิวิธีแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า “คามาทากิ” ซึ่งเป็นการใช้หม้อหุงข้าวแบบโบราณและเตาสไตล์ญี่ปุ่นที่จะช่วยให้เมล็ดข้าวได้รับความร้อนอย่างทั่วถึง เพื่อให้ได้ข้าวที่สุกนุ่มหอม กินกับอะไรก็อร่อย และถ้าอยากเห็นว่าหน้าตาของหม้อและเตาแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นเป็นอย่างไร ก็สามารถไปดูได้ที่เตาซึ่งตั้งอยู่หน้าร้าน สามารถมองเห็นกรรมวิธีการหุงข้าวได้ทุกขั้นตอน


เตาหุงข้าวแบบคามาทากิไข่ม้วนทามาโกะทากิ

ส่วนคนที่ชอบสารพัดเมนูปลาสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งปลาดิบและปลาย่าง ก็จะได้พบกับหลากเมนูปลาแสนอร่อยในราคาที่คุ้มค่าสุดๆ โดยเฉพาะเมนูปลาย่าง ที่มีปลาให้เลือกหลายชนิด เช่น “ปลาฮอกเกะย่างกลือ” (ราคา 120 บาท) เนื้อปลานุ่มและย่างมาแบบสุกกำลังดี ; “ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว” (ราคา 280 บาท) และ “แก้มปลาบุรินึ่งซอสนิซึเคะ” (ราคา 180 บาท) อร่อยกับปลาชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มละมุน ราดซอสรสชาติเข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ สั่งมากินคู่กับข้าวที่สีสดๆ ใหม่ๆ หุงร้อนๆ จากเตาโบราณ อร่อยจนเผลอจินตนาการไปว่าเป็นคนญี่ปุ่น ที่กำลังนั่งกินอาหารอยู่ในบ้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกันเลยทีเดียว

และถ้าหากชอบเมนูปลาดิบ ที่ “Fujio Shokudo” ก็มีเมนูปลาดิบให้เลือกหลากหลาย เช่น “ซาชิมิแซลมอน” (ราคา 280 บาท) แซลมอนเนื้อนุ่ม ชิ้นหนาเต็มคำ หรือจะลองเมนูเครื่องเคียงสไตล์ญี่ปุ่นที่สามารถเลือกหยิบได้เองที่ตู้แช่หน้าร้าน เช่น "ฮิจิกินิ” สาหร่ายฮิจิกิกรุบกรอบต้มซอสรสชาติหวานๆ เค็มๆ  หรือ “คินปิระโกโบ” หัวโกโบผัดปรุงรส เผ็ดนิดๆ จากพริกเหลืองที่คลุกเคล้าจนเข้ากัน และ “นิคุชากะ”  (ราคา 89 บาท) เนื้อหมูสไลซ์บางๆ ต้มกับน้ำซุปและมันฝรั่งจนเข้าเนื้อ  หมูทอดทงคัตสึ


ปลาฮอกเกะย่างกลือ

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วซาชิมิแซลมอนฮิจิกินิ & คินปิระโกโบ


นอกจากนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมดอย่าง “แฮมเบิร์กสตูว์” (ราคา 99 บาท) เนื้อวัวผสมกับเนื้อหมูสับละเอียดปั้นเป็นก้อนหนานุ่ม ราดน้ำซอสรสเข้ม ส่วนเมนูเส้นก็มี “ราเมง” (ราคา 109 บาท) ที่ใช้เส้นราเมงเหนียวนุ่มกับหมูชาชูเนื้อนุ่มและน้ำซุปหอมกรุ่น ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารจานเดียวยอดฮิตของคนญี่ปุ่น“ข้าวหน้าแกงกะหรี่” (ราคา 120 บาท) ข้าวหอมๆ นุ่มๆ ราดด้วยแกงกะหรี่เนื้อวัวรสเผ็ดกลางๆ ที่เคี่ยวเนื้อวัวกับผักต่างๆ และเครื่องแกงกะหรี่จนเข้าเนื้อ แล้วปิดท้ายด้วยไอศกรีมแบบซอฟท์ครีมรสนุ่มละมุนที่มีให้เลือก 3 รส คือ รสวานิลลา; รสชาเขียว และมิกซ์วานิลลา-ชาเขียว ส่วนเครื่องดื่ม มีทั้งน้ำเปล่า ชาเขียวมัทฉะที่ใช้ผงชาเขียวแท้ๆ ชงแบบไม่ใส่น้ำตาล ชามะนาวรสนุ่มละมุน  และน้ำอัดลมต่างๆ คอยบริการแบบเติมไม่อั้น
แฮมเบิร์กสตูว์ข้าวหน้าแกงกะหรี่ไอศกรีมมิกซ์ชาเขียว-วานิลลา


ทุกเมนูในร้านสามารถเลือกจับคู่กันได้ตามความชอบ และคิดราคาตามเมนูที่สั่ง จะเลือกจับคู่ของอร่อยเมนูไหนกับเมนูไหน ก็แล้วแต่จินตนาการและความหิวจะบันดาลให้เป็นไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 13, 2014, 10:36:39 AM โดย Kanikapu » บันทึกการเข้า
water melon
Newbie
*

จิตพิสัย 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2014, 12:38:21 AM »

เคยไปทานที่นี่ค่ะ เป็นคนที่ชอบทานข้าวมากๆ ให้กินขนมปัง ก๋วยเตี๋ยวยังไงก็ไม่อิ่มเท่ากินข้าวเลยค่ะ ตื่นเช้ามาคนอื่นอาจจะกินแซนวิช กาแฟ แต่เรานี่ต้องกินข้าวเป็นจานเลย หรือไม่ก็กินข้าวต้ม หรือโจ๊ะก็ยังดี ส่วนตัวเคยไปกินที่ร้านนี้ค่ะ ยอมรับว่าข้าวเขาดีจริงๆ หอม นุ่ม อร่อย เป็นคนที่ชอบทานข้าวหอมมะลิมากๆ แล้วก็ข้าวญี่ปุ่นค่ะ ชอบข้าวที่มีลักษณะเหนียวนุ่ม ข้าวญี่ปุ่นนี่ไม่ใช่หุงได้ง่ายๆ นะคะ เคยทดลองซื้อข้าวมาหุงเอง ทำตามขั้นตอนทุกอย่างแล้ว ใช้หม้อหุงข้าวอัจฉริยะ ทำเมนูหม้อหุงขาวได้หลายอย่างแล้วก็ยังไม่สามารถหุงให้สวย หอม น่ากินได้เหมือนตามร้านอาหารเลยค่ะ โดยฌพาะกับร้านนี้ ใครที่ยังไม่เคยไปแนะนำเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่ชอบกินข้าวเป็นชีวิตจิตใจอย่างเราเป็นต้น 555
บันทึกการเข้า
halano
Nb Member
**

จิตพิสัย -2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 44


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2014, 04:40:13 PM »

น่ากินมาก จะหาโอกาสไปทานสักรอบอย่างแน่นอนค่ะ  Cheesy
บันทึกการเข้า
nalaz
Jr. Member
***

จิตพิสัย 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 57


« ตอบ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 31, 2016, 11:53:40 AM »

เห็นรูปแล้วหิวขึ้นมาในทันที น่ากินมาก!!! Shocked Cheesy
บันทึกการเข้า

abstracter
Full Member
****

จิตพิสัย 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 227


« ตอบ #4 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2016, 12:16:40 AM »

อยากไปกินครับ ว่าแต่ เจ้าของกระทู้มีส่วนลดใหมครับ
บันทึกการเข้ายังมีอีกหลายเว็บ คลิ๊กที่รูปเล้ย มียัน Bitcoin และเปิดโปรแกรมทิ้งก็ได้ตัง
Sawadee
Sr. Member
*****

จิตพิสัย 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 335เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: ธันวาคม 03, 2017, 12:10:45 AM »

ไปมาบุญครองหลายครั้งแต่ไม่เคยสังเกต เดี๋ยวต้องไปลองสักหน่อย (ว่าแต่ร้านยังเปิดมั้ยนะ กระทู้หลายปีแล้ว)
บันทึกการเข้า

hidetoshi
Newbie
*

จิตพิสัย 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 14, 2018, 11:22:54 AM »

น่าไปทานมากครับ ตอนนี้ร้านจะยังอยู่มั้ย รับสร้างบ้าน อุดร
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
กระโดดไป:  


PHYSICS DICTIONY บทความ เนื้หา สอน PHP MeeLink.com ศูนย์รวม เว็บ ที่ มี PR page rank มากที่สุดในไทย  thainaturecure Insitejapan
[Dictionary] [Thai Export] [Thai webdirectory] [Paypal] [MSN List] [Online Payment] [คอคนรักบาส] [SiamSportTalk] [Video สถานที่ท่องเที่ยว] [InsiteJapan] [Siamchild]
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.033 วินาที กับ 26 คำสั่ง